Yến sào tinh chế là gì?

Yến sào tinh chế là loại tổ yến đã được làm sạch, nhặt bỏ hoàn toàn lông và tạp chất. Tuy nhiên yến sào tinh chế không giữ được hình dáng tổ yến như ban đầu.

Yến sào tinh chế được làm ra như thế nào?

Các tổ yến thô sau khi được thu hoạch sẽ được đưa vào quá trình chế biến thành yến tinh chế.

Tổ yến thô sẽ được ngâm nở hoàn toàn, tách riêng phần sợi dài, sợi ngắn và sơ, chân yến nằm trong tổ yến. Sau đó, những thợ làm yến sẽ tiến hành nhặt lông yến.

Sau khi đã nhặt sạch hoàn toàn lông yến, sẽ tiến hành sử dụng khuôn để tạo hình đắp tổ.

Các sơ yến và các sợi ngắn sẽ được sử dụng đắp vào bên trong khuôn, còn những sợi yến dài sẽ được sử dụng để phủ lên bề mặt ngoài của quá trình đắp tổ.

Sau đó đưa vào máy sấy, sấy khô thành sản phẩm tổ yến tinh chế như chúng ta thường thấy bán trên thị trường.

Tổ yến tinh chế sau khi hoàn thiện sẽ có màu trắng ngà, hình dáng đa dạng, có khuôn hình của tổ yến nhưng không giống như tổ yến ban đầu. Yến tinh chế không chứa lông và tạp chất, cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Tổ yến tinh chế khi trải qua quá trình làm sạch thì giá thành cũng sẽ cao hơn giá thành so với tổ yến thô. Tổ yến tinh chế thường phù hợp cho những người bận rộn, không có thời gian để nhặt lông yến.

Cách sử dụng yến sào tinh chế

Do đã được làm sạch nên cách sử dụng yến sào tinh chế cũng trở nên dễ dàng hơn. Mọi người có thể sử dụng yến sào tinh chế để chế biến các món ăn bổ dưỡng như: yến chưng đường phèn; yến chưng hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục; yến chưng hạt chia đường phèn; yến chưng đường phèn, gừng…

  • Đối với trẻ em từ 3 – 10 tuổi: Nên ăn yến sào 2 – 3 lần/tuần, chỉ nên dùng 3gram/lần, cách 2-3 ngày ăn 1 lần.
  • Đối với người lớn: Liều lượng tốt nhất khoảng 5gram/lần (khỏang 1 tổ yến) dùng cách 2 -3 bữa, có thể ăn 2-3 lần/tuần

Yến sào tinh chế nên sử dụng cho bé từ 1 tuổi trở lên và các bà bầu trong giai đoạn đầu thai kì, dưới 3 tháng thì không nên sử dụng yến sào.

Yến tinh chế nên mua ở những địa chỉ uy tín đảm bảo an toàn, không trộn thêm hóa chất nhằm tăng trọng lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay